Add caption |
Hoa bụp dấm là tên dân dã, các mợ luôn luôn có thể tìm thấy thông tin về nó trên google.
Đương nhiên các mợ cũng sẽ thấy la liệt các công dụng của nó, các thành phần của bụp dấm có tác dụng từ mắt xuống tận đến đường ruột và vân vân .... nhưng chị Rồng chỉ thấy uống sirô này, đặc biệt khi pha với sữa chua, nó có vị ngon rất khó diễn giải, và gây ghiền đến mức mỗi khi nhắc lại ứa nước miếng ...
Và món uống này hoàn toàn sạch, bởi loài hoa này hễ có thuốc là hư, chỉ tồn tại vài ngày kể từ khi hoa nở...
Làm cũng không khó lắm:
Các mợ rửa hoa sạch để thật khô, xếp vào hũ, cứ một lớp hoa một lớp đường đến khi đầy.Chừng hai tuần là nước hoa đã tiết ra đủ để thưởng thức. các mợ pha chung với nước hay pha chung với yaourt đá uống bao ghiền.
Nếu các mợ làm bảo đảm chất lượng, có thể để được cả năm mà không hư trong điều kiện nhiệt độ bình thường.
Còn gì bằng khi anh ấy đi làm về, ngoáy cho ảnh một ly thơm mát ruột, hay sáng chủ nhật cả hai phè phỡn gác chưn lên ghế nhấm nháp nụ hoa thơm, cho nụ hôn sau đó mát rượi cả ngày ...
(Hôn xong làm gì, chị không có ý kiến nhé)
---
Quên, vụ dáng xinh tự nhiên, là do các acid amin trong hoa có tác dụng làm lợi mật, lọc máu và giảm mỡ. Tuy nhiên với mùa hoa ngắn ngủi thì các tác dụng này không thật sự nổi bật như tác dụng nụ hôn nồng nàn của nó nhé ...
Một hũ nụ hôn có siro và có cả hoa, giá 120k. Pha được hai chục ly cho mười nụ hôn nồng nàn ...
Quên, vụ dáng xinh tự nhiên, là do các acid amin trong hoa có tác dụng làm lợi mật, lọc máu và giảm mỡ. Tuy nhiên với mùa hoa ngắn ngủi thì các tác dụng này không thật sự nổi bật như tác dụng nụ hôn nồng nàn của nó nhé ...
Một hũ nụ hôn có siro và có cả hoa, giá 120k. Pha được hai chục ly cho mười nụ hôn nồng nàn ...
No comments:
Post a Comment