Monday, October 26, 2015

CHUA NHƯ DẤM, THẤM TẬN XƯƠNG

Dấm, từ hồi nào giờ, vẫn .... chua lè như bản chất của nó.
Nhưng cái chua đó, nếu biết xài, lại có kết quả ngọt ngào không thể tả.

lam-dep-tu-thien-nhien-tonner-dam-tao


Mèo thường pha hỗn hợp dấm táo và trà xanh để làm toner giữ ẩm cho da. Toner rất quan trọng, sau khi các bạn rửa mặt bằng xà bông hay đắp mặt nạ thì toner giúp cân bằng độ PH cho da. 

Dấm táo không thể bôi trực tiếp lên da vì có lượng axit khá cao từ dấm vì vậy phải pha loãng. Mèo trước khi hãm trà xanh thì có trụng lá trà qua nước sôi, vì vậy mèo có 1 phần nước trụng trà và 1 phần nước trà xanh nguyên chất. 

Mèo pha theo tỉ lệ 1 dấm táo - 2 nước trụng trà - 1 nước trà xanh nguyên chất. Mình thấy toner dấm táo giúp da mình mềm và giảm hẳn mụn đầu đen ở phần mũi và 2 bên má.

P/s: các bạn lưu ý nếu dùng toner dấm táo thì người bạn có 1 mùi chua từ dấm, nhưng nó sẽ bay mùi sau 10'. Mình thường bỏ vào chai xịt nhỏ và làm thành 1 dạng xịt khoáng cho da.

------

Làm đẹp từ thiên nhiên sẽ bảo đảm nước trà xanh không có hóa chất từ lá trà, heng, chứ mua đồ ngoài chợ bây giờ sợ lắm.

Làm sao để bảo đảm? Vì nước trụng trà ngoài làm cho các mợ, Add còn uống vào bụng. 
=====//=====
Xài hàng handmade - Thành người phong cách

No comments:

Post a Comment